Khóa Bếp Trưởng Điều Hành

KHÓA ĐÀO TẠO BẾP TRƯỞNG ĐIỀU HÀNH

Đối với nghề bếp thì người bếp trường điều hành được coi là người có chức vụ cao nhất điều hành mọi hoạt động của nhà hàng, khách sạn… Vậy muốn trở thành một bếp trưởng điều hành thì không những bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc về nghề bếp, mà nó còn đòi hỏi bạn về khả năng quản lý, điều phối các hoạt động của một nhà bếp chuyên nghiệp

Để hiểu rõ về chức năng, nhiệm vụ của người bếp trường, bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Mức độ quan tâm về bếp trưởng điều hành

Trong nhiều năm trở lại đây thì nghề này đang được sự quan tâm của nhiều người, đặc biêt nhu cầu tuyển dụng bếp trưởng điều hành khá cao, mức lương hấp dẩn nhưng nhu cầu thị trường vẩn chưa đáp ứng được. Và đây cũng chính là ước mơ của bao nhiêu bạn trẻ đam mê nghề bếp.

Vì sao bạn nên học khóa bếp trưởng điều hành tại Âu Việt Á

Đến khóa đào tạo Bếp Trưởng Điều Hành chính là bạn đã chọn cho mình một chương trình học chuyên sâuvề nghề bếp, để khi ra trường bạn có thể tự tin ứng cử vào bất kỳ vị trí bếp nào mà bạn yêu thích.

Hơn thế nữa, sau khi tốt nghiệp, sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức và kỹ năng nghề mà bạn được đào tạo sau khi hoàn thành các khóa học, sẽ giúp bạn không phải mất thời gian để học tập nâng cao thêm nữa, mà còn hổ trợ cho bạn rất nhiều trên con đường thăng tiến để trở thành một người tổng quản lý bếp hay bếp trưởng điều hành một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

Trường đào tạo nghề Du lịch Âu Việt Á chắc chắn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy đối với sự lựa chọn của bạn. Vì sao thế? Bởi các bạn có thể tiếp cận và học hỏi với :

  • Giảng viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, dày dạn kinh nghiệm đã từng làm việc tại các khu nghỉ mát và các khách sạn quốc tế 5 sao sẽ trực tiếp giảng dạy cho bạn.
  • Chương trình học với 100% giờ thực hành kết hợp với quy mô lớp học nhỏ theo tiêu chuẩn Châu Âu(không quá 12 học viên/ 1 lớp) sẽ giúp cho sinh viên chúng ta có điều kiện thực hành nhiều hơn, đều đặn và chuẩn xác các thao tác một cách khoa học, tỉ mĩ, công phu, sắc sảo vốn dĩ là các yêu cầu khắc khe mang tính đặc thù của chuyên ngành này.

Việc hướng dẫn một lớp học có quy mô nhỏ vừa thuận tiện cho học viên dễ dàng lĩnh hội nhanh các kiến thức về nghiệp vụ cũng như thành thạo trong việc rèn luyện tay nghề. Bên cạnh đó giảng viên có điều kiện hướng dẫn tận tình, chu đáo hơn cho các học viên của mình, nhằm hướng đến một kết quả đào tạo mỹ mãn và luôn luôn đạt chất lượng đào tạo cao nhất theo yêu cầu đề ra.

Thầy giáo Lê Thiêm Cường, thẩm định viên nghề kỹ thuật chế biến món ăn khu vực Asian, chuyên gia thuộc tổng cục dạy nghề, thành viên ban giám khảo các cuộc thi tay nghề Quốc gia, trực tiếp huấn luyện đội tuyển sinh viên tay nghề giỏi tại các trường cao đẵng nghề tại thành phố Đà Nẵng từng dẫn dắt các học trò của mình đạt những giải thưởng cao tại các cuộc thi tay nghề giỏi cấp quốc gia và quốc tế là giảng viên chính, trực tiếp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm chính là một lợi thế lớn trong đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn của trung tâm

Thời gian & yêu cầu khi tham gia khóa học bếp trưởng điều hành

Thời gian thực học không quá kéo dài (9 tháng) với thời khóa biểu học đều đặn 3 buổi học/ 1 tuần sẽ giúp các bạn sinh viên của chúng ta được thực hành thường xuyên, liên tục giúp nâng cao tay nghề một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Học phí hợp lý, ra trường nhanh, để có việc làm ngay chính là lợi thế của các bạn khi chọn Trường đào tạo nghề Âu Việt Á để đăng ký học tập

  • Thời gian đào tạo: 9 tháng
  • Lịch khai giảng: Ngày 1 và 15 hàng tháng
  • Học phí: 26.000.000 đồng/khóa (Đã bao gồm đồng phục và phí thực hành)
  • Chương trình đào tạo: Theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam – VTOS gồm:
BUỔINỘI DUNG ĐÀO TẠO
Buổi 1PHẦN 1: CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÁA. Kiến thức chuyên ngành Bếp Á:– Vệ sinh an toàn thực phẩm-Trang thiết bị dụng cụ Bếp Á – Hướng dẫn sử dụng– An toàn và phòng chống cháy nổ trong nhà bếp– Cơ cấu tổ chức và vận hành bếp Á trong nhà bếp chuyên nghiệp
Buổi 2Kỹ thuật cắt tỉa các hoa từ rau, củ, quả và trang trí đĩa
Buổi 3Kỹ thuật cắt tỉa hình thú từ rau, củ, quả và trang trí đĩa
Buổi 4Kỹ thuật cắt tỉa và trang trí tiệc và mô hình trang trí tiệc Buffet Á
Buổi 5B: Kỹ năng chế biến món ăn Á– Hiểu biết cơ bản về nguyên liệu thực phẩm và Sơ chế nguyên liệu thô– Thực hành sử dụng Dao và an toàn khi sử dụng dao.– Kỹ thuật xốc chảo Á– Thực hành: Nấu nước dùng Á: Chế biến và bảo quản (Nước dùng bò)– Thực hành: Ứng dụng nước dùng, chế biến món: Phở Bò
Buổi 6– Thực hành: Tỉa hoa từ rau củ, quả- Trình bày và trang trí đĩa
Buổi 7– Thực hành: Tỉa thú từ rau củ, quả- Trình bày và trang trí đĩa
Buổi 8– Thực hành: Cắt tỉa hoa từ rau củ, quả – Trình bày Tiệc và trang trí mô hình Buffet Á
Buổi 9– Thực hành chế biến các loại Xốt thông dụng (Xốt dầu dấm)– Thực hành chế biến: Mì xá xíu – Cơm chiên Dương Châu – Xà lách dầu dấm
Buổi 10– Thực hành chế biến nước chấm: Nước mắm chua ngọt– Thực hành chế biến: Chả giò hạt sen – Mì xào giòn T. Cẩm
Buổi 11– Thực hành chế biến Xốt Á thông dụng: Xốt me– Thực hành chế biến: Cá chiên giòn – Tôm rang me
Buổi 12– Gia vị – Cách sử dụng gia vị trong kỹ thuật chế biến món ăn– Thực hành chế biến Xốt Á thông dụng: Xốt cà chua– Thực hành chế biến: Cá chiên xốt cà – Cá hấp nấm thịt
Buổi 13KIỂM TRA ĐỊNH KỲ
Buổi 14– Thực hành: Hướng dẫn kỹ thuật Phi-lê Gà – Nấu nước dùng Gả– Thực hành: Xúp bắp thịt Gà – Mì Quãng Gà –  Ếch xào sả ớt
Buổi 15– Thực hành chế biến các loại Xốt thông dụng (Xốt dầu dấm)– Thực hành chế biến: Mì xá xíu – Cơm chiên Dương Châu – Xà lách dầu dấm
Buổi 16– Thực hành chế biến nước chấm: Nước mắm chua ngọt– Thực hành chế biến: Chả giò hạt sen – Mì xào giòn T. Cẩm
Buổi 17– Thực hành chế biến Xốt Á thông dụng: Xốt me– Thực hành chế biến: Cá chiên giòn – Tôm rang me
Buổi 18Thực hành: Xốt Tương đen – Dầu màu điều – Ớt sa tế – Hành tím, cà rốt ngâm chuaThực hành: Gỏi cuốn– Bún bò Huế
Buổi 19Thực hành: Các loại Xốt thông dụng : Xốt đậu phụng- Xốt bánh Xèo:Thực hành chế biến: Heo nướng xiên – Bún thịt nướng – Bánh xèo
Buổi 20Thực hành chế biến: Cơm chiên hải sản – Xúp lươn
Buổi 21Thực hành chế biến các loại Xốt Á thông dụng (Xốt chua ngọt)Thực hành: Bún xào Singapore – Heo xào chua ngọt
Buổi 22Thực hành chế biến: Gỏi đu đủ Thái Lan – Cary Thài
Buổi 23Thực hành chế biến: Lẩu gà nấu nấm – Sườn nướng mật ong
Buổi 24Thực hành chế biến: Thịt kho Tàu – Cá lóc kho tộ
Buổi 25Thực hành chế biến: Giò heo giả cầy – Cá lóc hấp bầu
Buổi 26Thực hành chế biến: Lưỡi nấu nấm đậu – Vịt quay Bắc Kinh
Buổi 27Thực hành chế biến: Bò nhúng dấm – xúp măng tây nấu tôm
Buổi 28Thực hành chế biến: Gà tần hạt sen – Cơm gà quay
Buổi 29Ôn tập
Buổi 30KIỂM TRA KẾT THÚC PHẦN 1 ( Chế biến món ăn Á )
Buổi 31PHẦN 2: CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂUA. Kiến thức chuyên ngành bếp Âu:-Trang thiết bị dụng cụ Bếp Âu – Hướng dẫn sử dụng– Cơ cấu tổ chức và vận hành bếp Âu trong nhà bếp chuyên nghiệp– Gia vị Âu- Hiểu biết và các ứng dụng– Kỹ thuật trình bày và trang trí món ăn Âu và các loại hình tiệc Buffet Âu
Buổi 32B.Thực hành chế biến món ăn ÂuThực hành các phương pháp sơ chế, cắt thái rau, củ, quả(Thái hạt lựu, thái sợi, thái vát, băm, nghiền…..)Thực hành phi-lê Gà, Cá, pha lọc thịt và bảo quản nguyên liệu tươi sốngThực hành chế biến: Fish Stock – Chicken Stock
Buổi 33Ứng dụng nước dùng để chế biến các món : Minestrone Soup– Shrimp Bisque – Creamy Potatoes Leek Soup
Buổi 34Thực hành chế biến và chuẩn bị : Roux – Crouton – Clarified butterThực hành trang trí món ăn Âu và chuẩn bị các đồ ăn kèm: Plating Technique – Side dishes: Mashed Potatoes Ratatouile – Rissoto – Roasted potatoes …..Thực hành: Duck Breast with Orange Sauce and Mashed potatoes
Buổi 35Thực hành chế biên: Nước dùng ÂuChuẩn bị, nấu và bảo quản các loại nước dùng Âu cơ bản:Chế biến: Brown Stock – White Stock – Vegetables StockỨng dụng nước dùng để chế biến các món ăn:  Pumpkin Soup – Beef Consommé
Buổi 36Thực hành phi-lê Gà, Cá, pha lọc thịt và bảo quản nguyên liệu tươi sốngThực hành chế biến: Fish Stock – Chicken StockỨng dụng nước dùng để chế biến các món : Minestrone Soup  – Shrimp Bisque
Buổi 37Chế biến Xốt dầu dấm và các loại Xốt trộn Salad:Vinaigrette – Dressing– Thực hànhchế biến: BBQ Chicken Salad– Mix Salad (Lettuce, tomato, cucumber and Baisic Vinaigrette)
Buổi 38Thực hành chế biến các loại Xốt Gốc và ứng dụng: Mother Sauce: Derivatives and Using– Thực hành chế biến Xốt Bechamel (Bechamel sauce)- Thực hành chế biến: Pork Cutlet with Creamy Mustard Sauce
Buổi 39– Thực hành chế biến Xốt Hollaindaise (Hollaindaise sauce)– Thực hành chế biến: Egg Benedict– Thực hành chế biến: Caesar Salad
Buổi 40– Thực hành chế biến Espagnole Sauce (Demi-Glace sauce)– Thực hành: Grilled Veal cutlet with Robert Sauce and French Fried– Thực hành chế biến: French Onion Soup
Buổi 41– Thực hành chế biến Xốt Veloute (Veloute Sauce)– Thực hành chế biến: Beef Burger– Thực hành chế biến: Poached Salmon W/ Spanish Pepper Salad and Bercy sauce
Buổi 42– Thực hành chế biến Xốt Cà chua (Tomato Sauce) và các loại Mỳ tươi của Ý – Pasta– Thực hành chế biến: Spaghetti With Bolognese Sauce– Thực hành chế biến: Nicoise  Salad
Buổi 43– Thực hành chế biến: Seafood Marinara Pasta– Thực hành chế biến: Tuna Salad
Buổi 44– Thực hành chế biến Bạt bánh Pizza Ý (Pasta Dought)– Thực hành chế biến: Hawaiian Pizza – Beef Burger
Buổi 45– Thực hành chế biến: Xốt Mayonnaise– Thực hành chế biến: Baked Oyster– Thực hành chế biến: Grilled veal Cutlet With Robert Sauce
Buổi 46– Thực hành chế biến: Italian Chicken With Pesto Potatoes– Thực hành chế biến: Ham and Cheese Sandwich
Buổi 47– Thực hành chế biến: Pan-fried Tilapia with Mango Salsa and Beurre Blance– Thực hành chế biến: Whole Roasted Chicken with Bread Sauce
Buổi 48– Thực hành chế biến: Hungarian Goulash (Beef Goulash)-Thực hành chế biến: Creamy Potatoes Leek Soup
Buổi 49– Thực hành chế biến: Lamb Chop with Mint Chimichurri Sauce– Thực hành chế biến : Ratatouille – Risotto– Thực hành chế biến: Roasted Beef
Buổi 50– Thực hành chế biến: Baked Zippy Devled Egg– Thực hành chế biến:Barbequed Spare Rib
Buổi 51– Thực hành chế biến: Swedish Meatball with Cream Sauce– Thực hành chế biến: Chicken Satay with Onion ring
Buổi 52Thực hành chế biến: Chicken Nuggets– Thực hành chế biến: Herb Crusted Rack of Lamb with Paloise sauce
Buổi 53Ôn tập
Buổi 54KIỂM TRA KẾT THÚC MÔN PHẦN 2 (Chế biến món ăn Âu )
Buổi 55PHẦN 3: CHẾ BIẾN BÁNH VÀ CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG ÂU–   Peanut Butter Cookies                                 – Choux À La Crèm
Buổi 56–     Eggs Puff Tart                                               – Fruit Shell
Buổi 57–     Hawaii Pizza                                              – Margherita Pizza
Buổi 58–     Emiliana Pizza                                           –  Neapolitan Pizza
Buổi 59–     French baguette                                          – Ciabatta  bread
Buổi 62–     Fammer Bread                                            – White Toast
Buổi 60–     Burger Bun                                                 – Onion Ring
Buổi 61–     Coconut Tart                                                 – Orange Ganache Tart
Buổi 62–     Carrot Muffin                                             – Tiramisu
Buổi 63–     Double Chocolate Muffin                           – Raisin Scone
Buổi 64–     Mango Mousse                                           – Chipolata Pudding
Buổi 65PHẦN 4: KỸ NĂNG ĐIỀU HÀNH VÀ QUẢN LÝ BẾP QUỐC TẾ– Quản trị cơ sở vật chất – Quản trị nhân sự– Kỹ năng đào tạo nhân viên – Tổ chức công việc và làm việc nhóm
Buổi 66– Kiểm soát chi phí sản xuất – Dự toán kinh phí đầu tư
Buổi 67– Phương pháp xây dựng thực đơn- Xác định giá bán trong thực đơn
Buổi 68– Thương phẩm hàng thực phẩm
Buổi 69Ôn tập – Hướng dẫn thực tập
Buổi 70KIỂM TRA KẾT THÚC MÔN PHẦN 3 (Chế biến bánh )
Buổi 71Hướng dẫn thi tốt nghiệp
Buổi 72THI TỐT NGHIỆP (Lý thuyết)
Buổi 73THI TỐT NGHIỆP (Thực hành)

Ghi chú: Thời gian thực học: 6 tháng – Thời gian thực tập: 3 tháng

  • Bằng cấp bao gồm: + 1 Chứng chỉ Đào tạo Bếp Trưởng điều hành VTOS (Bậc 5)

+ 1 Bằng nghề Kỹ thuật chế biến món ăn do Tổng cục Dạy nghề cấp

  • Quyền lợi học viên:   + Sau khi học xong, học viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề, tự tin để vào làm việc và Quản lý Bộ phận Bếp ở các khách sạn và khu Resort Quốc tế từ 4 đến 5 sao

       + 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!